Câu đố cho trẻ em

  -  

Cách học hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất đến các bé xíu ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Hồ hết câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ phát triển trí não với trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay cho bé thiếu nhi và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố hay cho nhỏ xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé xíu lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học

Với phần nhiều câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé nhỏ phát triển năng lực tư duy cùng vốn đọc biết về nhân loại xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố mang lại trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi dễ dàng và hài hước nữa. Với số đông câu đố này các bé nhỏ sẽ biết được các điểm sáng và ghi nhớ được tên thường gọi của các con đồ gia dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ham mê trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho trẻ em

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố đến trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôi lỏi nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố hay cho bé mầm non về đồ dùng vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho con trẻ từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố các bé, dạy các bé xíu về trái đất xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu yêu quý mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như loại vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: vật dụng bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo nghỉ ngơi trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Game Ai Là Triệu Phú Online 2021, Game Ai Là Triệu Phú Online

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng có tai

Thịt vào thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi trẻ ngủ nghỉ ngơi trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Khi ăn bạn ghi nhớ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm fan xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé 6 tuổi – câu đố dành cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại new lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu giúp nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi ráng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón chúng ta ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có vấn đề thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây bút chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt khôn cùng mau, hết sức đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn đa số chiều có em

Là vật gì ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không cần bò, chưa hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè bạn trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào cơ mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé bỏng về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ nhắn phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho nhỏ xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ nhắn 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một căn cơ kiến thức cố định về nhân loại xung quanh. Các câu đố cân xứng với độ tuổi sẽ kích mê say não bộ của bé bỏng phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút lông

*
Câu đố về cây viết lông cho bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh quăng quật , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc đem ấn vàng

Trao cho biện pháp mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tan , đất nước khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Trò Chơi Rô - Chiến Đấu Robot Xe Cảnh Sát 21 4+

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp các câu đố hay đến bé thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các bé nhỏ theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học xuất sắc hơn. Theo dõi https://vumon.vn/ để update những câu đố mới nhất, độc đáo nhất nhé.