Câu Hỏi Đố Vui Dân Gian

  -  

Đố vui dân gian đang trở thành một phần đáng ghi nhớ trong tuổi thơ từng người. Câu đố dân gian không chỉ đưa về tiếng cười, thú vui mà còn giúp bọn họ rèn luyện tứ duy, trở nên tân tiến trí não. Chúng ta có muốn đoạt được những câu iq vừa vui nhộn vừa hóc búa không? Hãy cùng tìm hiểu 1500+ phần nhiều câu đố mẹo hay nhất dưới đây nhé!


*
Câu đố vui dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian tuyệt nhất

- mọi câu đố mẹo tất cả đáp án, ngắn, giỏi và nặng nề nhất

Bạn có muốn thử thách bao gồm mình với hầu hết câu đố mẹo ngắn gọn, ko dài dòng nhưng lại mod não không? Hãy thử đa số câu đố sau đây để xem sự cấp tốc nhạy của bản thân đến đâu nhé!

1. Mỗi năm tất cả 7 tháng 31 ngày. Đố chúng ta có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Công ty Nam có 4 cả nhà em, 3 fan lớn thương hiệu là Xuân, Hạ, Thu. Đố các bạn người em út tên gì?

Đáp án: người em út tên Nam

3. Đố bạn khi Beckham triển khai quả đá vạc đền, anh ta vẫn sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng

4. Một ly chất thủy tinh đựng đầy nước, làm thay nào để đưa nước mặt đáy ly mà lại không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố các bạn có từng nào chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui dân gian

Đáp án: 1 chữ C

6. Thắc mắc nào mà lại không ai hoàn toàn có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày chết rồi hả?" "Cho tao hôn người yêu mày nhé"

7. Vắt trên tay một cây thước với một cây cây bút , làm gắng nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật bao gồm xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và thay compa lên để vẽ

8. đồ vật gi tay trái cố được còn tay phải vẫn muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Dòng gì người tiêu dùng biết, người bán biết, người xài không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

10. Vì sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu iq hay, ngắn và khó nhất

- phần nhiều câu đố mẹo hài hước

Hài hước là một trong những yếu tố không thể không có trong các câu đố vui. Dưới đó là những câu đố dân gian vui, vui nhộn khiến bạn cười nghiêng ngả, giúp bạn xua chảy đi phần đa căng thẳng, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

1. Bỏ ko kể nướng trong, ăn uống ngoài vứt trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Dịch gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Con chó đen người ta call là bé chó mực. Bé chó vàng, tín đồ ta gọi là nhỏ chó phèn. Bé chó sanh tín đồ ta điện thoại tư vấn là bé chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, tín đồ ta call là bé chó gì?

Đáp án: con chó đỏ bạn ta call là bé chó... đỏ.

4. Bà đó mồi nhử chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm từng nào tuổi và lý do bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- bò đá bả chết, mồi nhử bay là bảy ba - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

5. Bao gồm 1 lũ chim đậu trên cành, bạn thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

6. Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

7. Bé kiến bò lên tai bé voi nói gì với bé voi nhưng ngay tức khắc con voi nằm sải ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai cùng với anh rồi!

8. Có 1 chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhì người, ví như thêm người thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi tại sao người ta phát hiện ra trên cái thuyền kia có bố thằng Mỹ black và bố thằng Mỹ white ngồi trên mẫu thuyền đó mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên mẫu thuyền đó thực sự là gồm đúng 2 bạn đi. Đó là cha của thằng Mỹ đen và cha của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại quăng quật tôi là dòng gì?

Đáp án: Đó là loại bóng của mình!

10. Trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Con gấu trúc ước ao gì mà lại không khi nào được?

Đáp án: vị gấu trúc chỉ bao gồm 2 white color đen cho nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy cơ mà hem thể được vì chưng chụp cỡ nào cũng chỉ gồm trắng đen mà thôi!

12. Tay núm cục giết thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là bà bầu đang cho bé bú!

13. Loại gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

14. Con trai và đàn ong bao gồm điểm gì khác nhau?

Đáp án: nam nhi là loài vật sống dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

15. Cái gì trong trắng ko kể xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Gặm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi nam giới công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ nôn nóng rút ra!

Đáp án: Đó là loại tủ lạnh!

17. Bé gì có được miếng gỗ bự nhưng không với được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông

18. Ở Việt Nam, rồng bay ở chỗ nào và đáp nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp ngơi nghỉ Hạ Long!

19. Có một người đứng làm việc chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một nhỏ gấu siêu hung dữ không cho ai qua ước hết. Người này sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa ước và con gấu cũng chỉ ngủ gồm 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi tín đồ đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa cầu và quay phương diện ngược lại. Bé gấu thức dậy tưởng tín đồ đó từ bên đó qua nên rượt trở lại. Thay là người này đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi ăn phở, mọi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn kết thúc họ bắt buộc trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đ vì 1 thằng mù và bố của thằng điếc là 2 fan ăn!

- Câu đố dân gian mẹo xuất xắc nhất

Trong những game show, câu đố vui là một trong những phần thử thách được rất nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu đố vui hay nhất? Hãy cùng xem ngay dưới đây nhé!

1. Trên vắt giới có tương đối nhiều ngôn ngữ, vậy đố phần đa người ngôn ngữ nào ko phát ra âm thanh được?

Đáp án: Ngôn ngữ khung hình (body language)

2. Đố mọi người cây gì càng để lâu thì sẽ càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi bạn cái gì của người tiêu dùng nhưng toàn bạn khác dùng?

Đáp án: Tên của khách hàng (toàn người khác gọi)

4. Đố mọi fan làm giải pháp nào nhằm không khi nào buồn ngủ khi thức đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Đố là loại gì?

Đáp án: chiếc quạt

Câu iq hay nhất6. Vừa bởi một thước

Mà bước không qua.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: dòng bóng của mình

7. Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đang già lại new lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ xoàn vàng

Bắc cầu thiên lý nằm ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không tồn tại quả, chẳng bao gồm cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy vị trí nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật dụng thấy rụng tìm địa điểm ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: hạt mưa

10. Sáng chiều gương mặt hiền hòa

Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm nào vắng phương diện trời mây buổi tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu đố dân gian nước ta có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con đồ là chủ thể được sử dụng nhiều trong iq dân gian bởi vì nó vừa vui nhộn vừa không còn xa lạ với cuộc sống của fan dân. Hãy thuộc tham khảo một trong những câu đố hay độc nhất vô nhị về con vật dưới đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôi lỏi nhử mồi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé cò

2. Tư cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một chiếc tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa váy vũng?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là bé gì?

Đáp án: bé mọt

4. Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén Giới mang lại thăm dò bà con?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ cá heo

5. Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối ám muội mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: nhỏ dơi

6. Mình kim cương mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối tối ngủ riêng biệt một mình

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé gà trống

7. Tám sào chống cạn hai nạng chống xiên

Con mắt láo liên cái đầu ko có

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con cua

8. Tứ cây cột dừa nhị cây đinh sắc

Một cái đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ voi

9. Khổng Minh Gia mèo lập bát quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ những trấn lấy mình đến nạp

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ nhện

10. Bởi sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con muỗi

Đố vui dân gian về nhỏ vật11. Chân vịt thịt con gà da trâu đầu rắn

Biết cắm mà chả biết kêu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con tía ba

12. Trên lợp ngói dưới bao gồm hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ rùa

13. Nhỏ gì không chân mà lại leo núi?

Là bé gì?

Đáp án: bé rắn

14. Vừa bởi quả mướp trộm cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con chuột

15. Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con đom đóm

16. Ở dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con dế

17. Không mắt ko mũi lủi thủi mà lại đi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé trùn

18. Con gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước nhẵn đi trên trời?

Đáp án: con rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay phần đa thịt

Thin thít đông đảo lông

Đời thân phụ đời ông người nào cũng không dám mó

Đáp án: con sâu róm

20. Đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân bao gồm móng vuốt

Vồ con chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: bé mèo

- Câu đố dân gian về các loại quả gồm đáp án

Từ xa xưa, fan dân việt nam đã áp dụng trí tưởng tượng của bản thân để sáng chế những câu đố về những loại quả. Các câu đố đã có được truyền miệng và vẫn còn phổ cập hiện nay. Bạn đã lúc nào tìm hiểu gần như câu iq dân gian về các loại trái chưa? Nếu chưa hãy thách thức chính bản thân với mọi câu đố dưới đây nhé!

1. Quả gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như đánh son?

Đáp án: trái hồng

2. Bao gồm mùi, tất cả khía xoàn au

Chim khôn ăn quả hứa hẹn sau trả vàng.

Là trái gì?

Đáp án: quả khế

3. Trái gì như trái bóng xanh

Đung chuyển trên cành chờ tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt black nhanh nhánh?

Đáp án: trái na

5. Khi chim tu hú hotline bầy

Là mùa trái chín đỏ đầy quê ta.

Là trái gì?

Đáp án: quả vải

6. Trái gì hay ở trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Mập mạp mặc áo tiến thưởng chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền đức gửi thân

Là trái gì?

Đáp án: trái thị

8. Quê em nghỉ ngơi chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà khuyến mãi ngay vua.

Là quả gì?

Đáp án: quả dưa hấu

9. Con kê không đẻ trên cây

Mà sao cây bao gồm hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà bà bầu chẳng yêu cầu ấp

Trứng chín nhờ mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: trái trứng kê hay quả lê-ki-ma

Đố vui dân gian về những loại quả10. Quả gì thơm nức mũi

Da quà óng như tơ

Cô Tấm từ bỏ thuở xưa

Bước ra từ trái đó?

Đáp án: trái thị

11. Ruột trắng như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là trái gì?

Đáp án: quả thanh long

12. Hạt black ví như mắt

Cùi ngọt tựa mặt đường phèn

Hương thơm như mùi hương mật

Là trái gì, nói tên?

Đáp án: trái nhãn

13. Các quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín rubi thơm

Ăn ngon ngọt lắm

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

14. Trái gì giống mẫu chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn uống cùi giòn rã ?

Đáp án: trái roi hay quả mận

15. Domain authority xanh chống ngắt

Nổi giờ đồng hồ chua ngoa

Nhiều fan vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: trái chanh

16. Hoa mỏng manh sắc tím tươi

Trái chín gần mọng ven đồi sát xa.

Đáp án: trái Sim

17. Domain authority cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức, các bạn muốn ăn

Là trái gì?

Đáp án: quả mít

18. Thương hiệu thì đề nghị gọi nhì lần

Trông xa tưởng nhím, chú ý gần hóa không

Là trái gì?

Đáp án: trái chôm chôm

19. Quả gì ngơi nghỉ tận bên trên cao

Không phải giếng đào mà bao gồm nước trong?

Đáp án: quả dừa

20. Quả gì chín đỏ

Vỏ có khá nhiều gai

Ruột lấy đồ xôi

Ăn vào sáng sủa mắt?

Đáp án: quả gấc

- Câu đố về Tết và Trung thu

Tết với Trung Thu là hai đợt nghỉ lễ lớn trong năm của fan dân Việt Nam. Trong các buổi tiệc đoàn tụ gia đình hay phá cỗ, những câu đố cũng khá được sử dụng trong những trò đùa để mọi fan trong mái ấm gia đình thêm đính kết. Cùng xem qua một số câu đố dân gian về Tết với Trung thu sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên ba vị thần tượng trưng cho sự phong phú , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: bố ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là 1 trong những nghi lễ phong tục cơ mà khi gặp gỡ nhau vào các ngày đầu năm thường tiến hành và chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của một mâm trái cây miền nam bộ có 3 thiết bị quả không thể thiếu của các gia đình trong thời điểm tết thể hiện ước ý muốn khiêm nhường rất đơn giản cao thanh lịch lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. Tết Nguyên Đán còn mang tên gọi không giống là gì?

Đáp án: đầu năm Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 vận động truyền thống đưa về sự suôn sẻ của 2 con vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do các vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy thứ thường làm cho gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách trước tiên đến đơn vị chúc đầu năm được hotline là … ?

Đáp án: tín đồ xông khu đất (nhà)

8. Khoảng tầm khắc đưa tiếp từ năm này thanh lịch năm không giống … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ ra mắt vào ngày 23 mon chạp âm lịch hotline là gì?

Đáp án: thờ đưa táo công về Trời

10. Bánh chưng hình gì cùng tượng trưng cho chiếc gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh chưng làm bởi gạo gì?

Đáp án: Bánh bác bỏ làm bằng gạo nếp

12. Bánh trời, bánh đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Một số loại cây đặc trưng cho ngày tết, không hoa ko trái ? (gợi ý: ma quỷ rất sợ nhiều loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khoản thời gian chúc tết các em nhỏ tuổi sẽ cảm nhận gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau khoản thời gian ăn tết, hai người phụ vương & 2 bạn con thuộc đi săn, mọi người săn được một con. Dẫu vậy tổng số vịt là 3 con. Bởi sao?

Đáp án: 2 người cha và 2 người con tức là: ông - bố và fan cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Ko đập chai rượu, không lấy nút, không khoan lỗ. Làm sao uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa thay thế cho mùa xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho biết thêm trong 12 bé giáp, nhỏ gì danh tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: con dê.

20. Vật gì khiến phần đông mọi bạn đều xem vào đêm giao thừa? (gợi ý: hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Mọi đêm quen làm việc trên trời, Vui Trung Thu bạn rước tôi đi thuộc - Là loại gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Hàng năm mỗi độ thu về, nam bắc xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người chiến mã diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm mới này nằm vào giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là đầu năm nào?

Đáp án: tết Trung thu

4. Trông như quả bóng tròn xanh, Đung chuyển trên cành chờ Tết trung thu - Là trái gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Cái gì 5 cánh, bao gồm nến sinh hoạt trong, Đêm Rằm tháng Tám, trẻ con hay cụ - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao đấu cũng nhóm binh, Gươm nai lưng giáo tuốt chạy quanh tứ bề, Sa ngôi trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là loại gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn uống phải nướng nhai giòn mừng húm răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui tết trẻ con

Trông trăng cắt bánh vừa thơm vừa ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm Trung thu có bắt đầu từ tổ quốc nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: Cỏ Sữa Lá Nhỏ Lá: Đặc Điểm, 8 Bài Thuốc Trị Bệnh Lỵ, Mụn,, Cây Cỏ Sữa Lá Nhỏ

Đáp án: A

10. Các loại bánh như thế nào thường có mặt trong đầu năm Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B đầy đủ đúng.

Đáp án: C

11. Nhiều loại đồ đùa nào thịnh hành nhất trong đầu năm mới Trung thu trên Việt Nam

A. Mặt nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B phần nhiều đúng.

Đáp án: C

12. Người việt thường tổ chức chuyển động gì trong đầu năm Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan tiền họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong tối Trung thu, quanh đó thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B hầu hết đúng.

Đáp án: C

14. Trong truyền thuyết, "chị Hằng" sinh hoạt cung nào trên Thiên đình?

A. Thiên rất Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà yêu cầu trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga cùng chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư bát Giới.

B. Thỏ ngọc.

Xem thêm: Cho Từ Từ Dung Dịch Chứa A Mol Hcl Vào Dung Dịch Chứa B Mol Na2Co3

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Nhị nhân vật dụng được nhắc tới nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ ngọc

C. Chú Cuội cùng Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt Nam đầu tiên lên phương diện Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội gắn sát với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây tình nhân đề

Đáp án: B

20. Khi bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội có theo thứ gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian mang lại trẻ em

Những câu đố hoàn toàn có thể kích phù hợp não cỗ và tập luyện trí tuyệt vời của trẻ. Trẻ đang phải áp dụng trí tưởng tượng để lấy ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Thật hữu ích phải không nào? Hãy vận dụng ngay đa số câu đố tốt cho bé dưới phía trên để test tài nhanh nhạy của con nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Các tay lan rộng khắp ra. Như vui đón nhận các em cho tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân dài thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là mẫu gì?

Đáp án: cây viết chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia nhiều đốt phần đa tăm tắp nhau. Mong muốn biết dài ngắn các điều gồm tôi. Là chiếc gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở những vết bụi tre, ngày đông xếp lại ngày hè mở ra. Trời lạnh nếu đạt được tôi, sẽ không còn ai than là nóng ghê. Là loại gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Da trắng như tuyết. Chúng ta với học tập sinh. Chỉ say mê cọ đầu vào bảng đen. Là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Tất cả chân mà chả biết đi. Quanh năm trong cả tháng chỉ đứng một nơi. Đi tức khắc với dòng bàn nhỏ. Mang lại em gồm chỗ viết bài học kinh nghiệm hay. Là mẫu gì?

Đáp án: dòng ghế

7. Vật gì trông tương tự đồng hồ, cùng với phiên bản đồ trở thành chúng ta thân. Lên rừng xuống biển khơi rất cần. Đông tây-nam bắc, phân chia rõ ràng. Là mẫu gì?

Đáp án: loại la bàn

8. Chèo đò tuy nhiên không thấy đò. Giúp học trò bao gồm thêm những thông tin. Đi trên con thuyền kiến thức, chuyển học trò quý phái sông. Là nghề gì?

Đáp án: giáo viên viên

9. Cày trên đồng rộng lớn trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu black ngòm? Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

10. Anh khía cạnh đen, anh da trắng. Khác biệt mà khôn xiết thân nhau. Khi đi lúc ở góp trò tập viết. Là cái gì?