TRÒ CHƠI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5

  -  

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp những em học sinh lớp 5 củng nuốm kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm làm bài bác thi của mình. Mời các em cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây:

Rung chuông xoàn lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc lục địa nào:

A. Châu Á.

Bạn đang xem: Trò chơi rung chuông vàng lớp 5

B. Châu Âu

C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: giờ Việt - Trong bài xích "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé nhỏ mua chuỗi ngọc lam để bộ quà tặng kèm theo ai?

Đáp án: khuyến mãi ngay chị

Câu 3: Sử - Cuộc làm phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A. Vua Hàm Nghi

B. Vua Duy Tân

C. Vua tự Đức

Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn phân số

*
được kết quả là:

A.

*

B.

*

C.

*

Đáp án: B.

*

Câu 5: giờ Việt - vào câu: "Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những phiên bản nhạc dịu dàng", người sáng tác đã thực hiện biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh

B. So sánh và nhân hoá

C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - căn bệnh viêm gan A lây truyền qua mặt đường nào?

A. Đường hô hấp

B. Đường máu

C. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ thích hợp vào địa điểm chấm:

Khí hậu của vn là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt độ đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt - xác minh từ nhiều loại của trường đoản cú được gạch men chân vào câu văn sau:


"Dù ông ta gồm một đống của nhưng lại ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương vội lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: khả năng - loài chim như thế nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?

Đáp án: Chim người thương câu

Câu 11: giờ Việt - Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp nhất thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếc

B. Quốc gia gấm vóc

C. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng nóng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: khoa học - Hãy cho thấy nguồn năng lượng chủ yếu của sự việc sống trên trái khu đất là gì?

A. Mặt trăng.

B. Khía cạnh trời.

C.Gió.

Đáp án: B. Khía cạnh trời.

Câu 14: giờ Việt - Trong hai câu văn sau:

Nói không thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" tất cả quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Các nghĩa

B. Đồng âm

C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - tra cứu 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: tiếng Việt - Từ nào không thuộc nghĩa với những từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử vẻ vang - câu nói " bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết tín đồ Nam đánh Tây" là câu nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mịn như một dải lụa trắng lâu năm vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có áp dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá

B. So sánh

C. Nhân hoá cùng so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa - Sự biến hóa hóa học tập sẽ xẩy ra trong trường hợp nào bên dưới đây:

A. Thả vôi sinh sống vào nước

B. Dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn ra

C. Cốc thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt - vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai vô cùng điệu.", tự "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp trồng trọt của nước ta là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: giờ đồng hồ Việt - Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, bé chim họa mày ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong vết mờ do bụi tầm xuân sinh hoạt vườn đơn vị tôi cơ mà hót." là câu ghép đúng xuất xắc sai?


Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân cơ mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhỏ nhất bao gồm 3 chữ số không giống nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu thốn i ốt sẽ mắc căn bệnh bướu cổ. Đúng tốt sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ Việt - Trong nhị câu văn sau:

Trong sân vườn muôn hoa khoe dung nhan thắm.Mẹ em có khá nhiều hoa tay.

Từ " hoa" tất cả quan hệ cùng với nhau như vậy nào?

A. Từ bỏ đồng nghĩa

B. Từ nhiều nghĩa

C. Trường đoản cú đồng âm

Đáp án: B. Từ rất nhiều nghĩa

Câu 26: Địa lý Những dòng sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng bắc bộ là:

A. Sông Hồng và sông Thái Bình.

B. Sông Hồng với sông Mê Công.

Xem thêm: Công Cụ Drawing Trong Word 2010, 2007, 2003,2013,, Mở Thanh Công Cụ Drawing Trong Word 2010

C. Sông Mê Công và sông Đồng Nai.

Đáp án: A- Sông Hồng với sông Thái Bình.

Câu 27: Kĩ năng

Quan ngay cạnh tranh cùng tìm ra câu thành ngữ, phương ngôn tương ứng.

Đáp án: Lá lành đùm lá rách.

Câu 28: giờ Việt công ty ngữ vào câu : " giờ đồng hồ cá quẫy tũng toẵng quanh mạn thuyền" là:

A. Giờ cá

B. Giờ đồng hồ cá quẫy

C. Giờ đồng hồ cá quẫy tũng toẵng

Đáp án: B. Giờ đồng hồ cá quẫy

Câu 29: Toán trong hộp bao gồm 100 viên bi bao gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng và bi đỏ. Còn nếu không nhìn vào hộp thì phải mang ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng có 3 viên bi không giống màu?

Đáp án: 51 viên

Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:

A- 1930 - 1931.

B- 1936 - 1939.

C- 21939 - 1945

Đáp án: A- 1930-1931.

Câu 31: giờ Việt vào câu “ Món nạp năng lượng này cực kỳ Việt Nam.” từ bỏ “ Việt Nam” là:

A. Danh từ

B. Rượu cồn từ

C. Tính từ

Đáp án: C. Tính từ

Câu 32: Khoa nhị thành phần chủ yếu của không khí là gì?

Đáp án: O-xi cùng ni-tơ

Câu 33: Toán kiếm tìm số gồm hai chữ số, hiểu được tổng nhị chữ số của số đó bằng 9 với nếu đem chữ số thứ nhất chia mang lại chữ số lắp thêm hai thì được thương là 3 và số dư là 1.

Đáp án: 72

Câu 34: TV vì chưng chưng bác mẹ tôi nghèo

Cho buộc phải tôi phải băm 6 bình thái khoai.

Cặp tình dục từ trong câu thơ bên trên thuộc các loại quan hệ nào?

A. Nguyên nhân- kết quả

B. Trả thiết- kết quả

C. Điều khiếu nại - kết quả

Đáp án: Nguyên nhân- kết quả

Câu 35: Toán 1,5 nhỏ gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 quả trứng. Hỏi 3 bé gà đẻ vào 1,5 tuần thì đẻ được từng nào quả trứng?

Đáp án: 21 quả

A. La Văn Cầu

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Bùi quang quẻ Thận

Đáp án: C. Bùi quang Thận

Câu 37: TV trong số những trường phù hợp sau, tr­ường đúng theo nào chưa hẳn là từ láy ?

A. Sự sống

B. Âm thầm

C. Yên lẽ

Đáp án: A. Sự sống

Câu 38: Khoa đồ dùng nào bên dưới đây hoạt động được dựa vào sử dụng năng lượng gió ?

A- Thuyền buồm

B- Tua-bin của phòng máy thuỷ điện.

C- Quạt máy

Đáp án: A- Thuyền buồm

Câu 39: Toán Chu vi một hình chữ nhật vội vàng 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng?

A- 2 lần

B- 3 lần

C- 4 lần


Đáp án: C- 4 lần

Câu 40: giờ Việt nhị câu: “ Mùa rau củ khúc kéo dài nhưng thời gian có rau xanh ngon lại ngắn. Vào phần lớn ngày kia mặt ruộng bao phủ ló màu trắng bạc.” liên kết với nhau bằng cách nào?

A- lặp trường đoản cú ngữ

B- sửa chữa thay thế từ ngữ

C- từ nối.

Đáp án : B- thay thế từ ngữ

Câu 41: lịch sử dân tộc Loại xe gì đã dùng vận đưa lương thực đạn dược….phục vụ đến chiến dịch Điện Biên Phủ?

Đáp án: xe đạp thồ

Câu 42: Toán Chu vi hình tròn A gấp gấp đôi chu vi hình tròn B. Hỏi diện tích hình trụ A gấp mấy lần diện tích hình tròn B ?

Đáp án: 4 lần

Câu 43: Tiếng Việt loại nào dưới đây đã viết đúng vị trí những dấu câu?

A- chỗ đây, trong cả ngày ánh nắng rừng rực, đổ lửa xuống mặt đất.

B- nơi đây, trong cả ngày tia nắng rừng rực đổ lửa, xuống mặt đất.

C- nơi đây, xuyên suốt ngày, tia nắng rừng rực đổ lửa xuống khía cạnh đất.

Đáp án: C- khu vực đây, suốt ngày, tia nắng rừng rực đổ lửa xuống khía cạnh đất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Khuyên Bổi Nhanh Líu, Kỹ Thuật Nuôi Chim Vành Khuyên Khỏe Mạnh Líu Hay

Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích s xung quanh bởi 36 cm, hỏi hình lập phương đó hoàn toàn có thể tích bằng bao nhiêu?

A. 6cm

B. 9cm

C. 27 cm

Đáp án: C. 27 cm

Câu 45: Khoa muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho nhỏ người?

Đáp án: nóng rét

Câu 46: tiếng Việt dòng nào tiếp sau đây gồm các từ đồng nghĩa với từ hoàn hảo và tuyệt vời nhất ?

A- tuyệt trần, giỏi mỹ, xuất xắc đối

B- hay trần, tốt diệu, đẹp mắt đẽ

C- giỏi diệu, xuất xắc trần, tốt tác

Đáp án: B- giỏi trần, tốt diệu, đẹp nhất đẽ

Câu 47: Toán Một con gà rưỡi nặng tứ cân rưỡi. Hỏi hai bé gà như thế nặng bao nhiêu kg?

Đáp án: 6 kg

Câu 48: tiếng Việt tìm từ khác team với các từ sót lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.